Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015

Đậm đà bò trộn cải mầm

Đậm đà bò trộn cải mầm

Bò được xào vừa chín tới ăn kèm với gỏi rau cải mầm - hành tây hăng, cay, chua ngọt.
-Món bò bít tết nhiều người mê của thí sinh vua đầu bếp
Nguyên liệu
200 g thịt bò thăn, 200 g rau cải mầm, 100 g cà chua bi, 1 củ hành tây, 2 thìa dấm, 2 thìa đường, 1 thìa dầu ăn (hoặc dầu ô liu), tỏi, tiêu, muối, bột nêm.
Sơ chế
Thịt bò thái thật mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi bằm nhuyễn. Cà chua bi bổ đôi. Hành tây thái khoanh mỏng.
Cách làm
Bước 1: Ướp thịt bò với hỗn hợp gồm bột nêm, tiêu, tỏi bằm, dầu ăn trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Hòa tan dầu, dấm, đường với một chút muối, tiêu sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Trộn đều rau cải mầm, cà chua bi, hành tây vào hỗn hợp vừa được pha chế này.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, sau đó cho một xíu dầu vào, xào thịt bò vừa chín tới.
Bước 4: Xếp rau cải mầm, cà chua bi, hành tây ra đĩa. Xếp thịt bò lên trên. Đổ phần nước dấm trộn còn lại lên sau cùng.
11041338-846675572055127-19134-3368-7710

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét