Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2015

Rau sạch: Thế nào là rau hữu cơ, rau an toàn ?

Rau sạch: Thế nào là rau hữu cơ, rau an toàn ?

Thế nào là rau hữu cơ? 
Thế nào là rau an toàn? 
Quý bạn và các vị đã hiểu đúng và phân biệt được chưa ạ? Hôm nay CleverFood xin được chia sẻ cùng quý khách ạ.

Rau AN TOÀN là gì ?

Những sản phẩm rau tươi (bao gồm tất cả các loại rau ăn củ, thân, lá, hoa, quả có chất lượng đúng như đặc tính giống của nó, hàm lượng các hoá chất độc và mức độ nhiễm các sinh vật gây hại ở dưới mức tiêu chuẩn cho phép, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng và môi trường, thì được coi là rau đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gọi tắt là "rau an toàn".
Khái niệm rau "an toàn" được quy định là các chất sau đây chứa trong rau không được vượt quá tiêu chuẩn cho phép:
1. Dư lượng thuốc hoá học (thuốc sâu, thuốc cỏ) -> Dẫn đến ngộ độc đồng loạt.
2. Số lượng vi sinh vật và ký sinh trùng -> Gây tiêu chảy và tiêu chảy cấp.
3. Dư lượng đạm nitrat (NO3) -> Gây ung thư và một số bệnh khó chữa trị khác.
4. Dư lượng các kim loại nặng (chì, thủy ngân, asêníc, kẽm, đồng...) -> Gây ung thư và một số bệnh khó chữa trị khác.

 Rau HỮU CƠ là gì?

Rau hữu cơ là loại rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên:
- Không bón phân hoá học - Không phun thuốc bảo vệ thực vật
- Không phun thuốc kích thích sinh trưởng
- Không sử dụng thuốc diệt cỏ
- Không sử dụng sản phẩm biến đổi gen
Rau hữu cơ ở Hà Nội được sản xuất như thế nào ?
Trong vài năm trở lại đây, người tiêu dùng chỉ được nghe đến rau hữu cơ theo 1 tiêu chuẩn nghe khá phức tạp và khoa học, nhưng có thể tóm gọn lại là tiêu chuẩn của tổ chức nước ngoài/quốc tế... và cấp cho các nhóm nông dân. Chính vì vấn đề rau theo tiêu chuẩn này cấp cho các nhóm nông dân, do các nhóm nông dân sản xuất nên CleverFood chưa bao giờ cung cấp loại rau hữu cơ theo tiêu chuẩn này vì quả thực chúng tôi hiểu rõ những tính xấu mang tư duy tiểu nông, chộp giật của người Việt Nam cũng như CleverFood không đủ nhân lực để suốt ngày đi kiểm tra, giám sát họ sản xuất như thế nào. Vậy nên quý bạn và các vị khi nghe đến rau hữu cơ thì phải hỏi rõ theo tiêu chuẩn gì, do doanh nghiệp uy tín sản xuất hay các nhóm nông dân sản xuất nhé !
Vậy rau sạch CleverFood cung cấp tóm lại là rau gì ?
Đồng hành cùng CleverFood là 2 người bạn lớn: 
   - Rau VietGap RASA: sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất (nhà kính, công nghệ thông tin...) tại cao nguyên Mộc Châu.
-Thế nào là rau sạch?- Hậu quả của việc sử dụng rau bẩn
Rau sạch, rau VietGap, rau hữu cơ
Sản xuất rau
- Rau sạch Đại Ngàn: trồng tại khu vực cạnh rừng quốc gia Ba Vì, nguồn nước tưới từ núi Vua Bà sạch hơn cả nước khoáng chúng ta vẫn hay uống (về nồng độ các kim loại nặng), được bón bằng phân giun quế nên rau có độ ngon, ngọt đẳng cấp nhất.
Rau sạch, rau hữu cơ
Rau trồng trên đất canh tác
Cả 2 người bạn lớn này đều không muốn sản phẩm con cưng của mình được gọi là rau hữu cơ theo tiêu chuẩn cấp cho các nhóm nông dân, không muốn bị đánh đồng (2 đơn vị này được gọi ý là chia các tổ công nhân của mình thành các nhóm nông dân để được cấp nhứng nhận...) nên đang chủ động cùng Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội và các cơ quan Bộ NN & PTNN xây dựng tiêu chuẩn, quy trình sản xuất rau hữu cơ của Việt Nam.
Hy vọng qua bài viết này quý bạn và các vị biết được thêm những thông tin bổ ích. Chúc quý bạn và các vị mạnh khỏe, ăn ngon.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét